Top 10 thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất thế giới

Robert Mondavi, Mỹ

Năm 1996 Mondavi thành lập hãng sản xuất rượu vang  Robert Mondavi ở Oakville. Mondavi trở thành hãng rượu vang cao cấp nhất California, xuất khẩu sang hơn 90 quốc gia trên khắp thế giới. Dòng họ Mondavi di cư từ vùng Marche vùng biển phía đông nước Ý sang Mỹ sinh sống. Ban đầu cuộc sống của họ khá khó khăn, cả gia đình phải làm công nhân được thuê để hái nho, trồng nho. Lâu dần họ tích lũy được kinh nghiệm và vốn, họ mua đất tự trồng nho và chế tạo rượu vang mang hương vị riêng. Lúc đầu họ chế tạo theo công thức truyền thống Châu Âu nhưng đến năm 1993 họ mở rộng quy mô, nâng cao quy trình hiện đại hóa máy móc, trang thiết bị. Rượu vang của  Robert Mondavi, Mỹ đã có vị thế vững vàng trên thị trường tiêu thụ rượu khắp thế giới, rượu của họ có vị nhẹ, mang những tầng hương thơm hấp dẫn và tinh tế. Loại rượu có giá thành trung bình được tiêu thụ nhiều nhất ở Mỹ của hãng rượu Robert Mondavi Cabernet Sauvignon có giá dưới 30$.
Robert Mondavi loại rượu cao cấp của Mỹ

Robert Mondavi loại rượu cao cấp của Mỹ

2

Hardys, Úc

Hardys một hãng sản xuất rượu vang hàng đầu ở Úc. Hardys được thành lập năm 1853 bởi Thomas Hardy đến năm 2003 Hardys hợp nhất với Constellation Mỹ thành Constellation Wines, và trở thành nhà kinh doanh rượu vang lớn nhất thế giới. Dòng rượu vang nổi tiếng mang nhãn hiệu Nottage Hill là trái tim của triết lý Hardys. Nottage Hill đã trở thành nhãn hiệu rượu vang được ưa chuộng trên khắp thế giới bởi chính nó rất cân bằng, dễ cảm nhận và đậm đặc. Trải qua gần 2 thế kỷ, Hardys đã khẳng định được uy tín của mình trong dòng rượu vang cao cấp nhất thế giới, với thị trường ở toàn Châu Âu, Mỹ và Châu Á và luôn nhận được sự yêu thích của những người sành rượu. Loại rượu có mức giá thấp nhất của hãng này là Hardys  Stamp Shiaraz/ Cabernet Sauvignon – 135, ở nước ta sau khi nhập khẩu chai rượu này có giá 320.000 VNĐ, khá là vừa túi người tiêu dùng nên loại hàng này luôn trong tình trạng “cháy”.

Dòng rượu danh giá nhất thế giới

Dòng rượu danh giá nhất thế giới

3

Château Gruaud-Larose,Pháp

Hàng thế kỷ qua phần lớn rượu vang ngon thượng hạng luôn được sản xuất tại Bordeaux, Château Gruaud-Larose là một những thương hiệu rượu nổi tiếng được sản xuất ở đó. Vườn nho ở Bordeaux nằm giáp bờ biển, khí hậu quanh năm mát mẻ, địa thế đất tốt đem lại cho hương vị rượu vang ở đây vị thanh khiết, nhẹ nhàng đầy say đắm lòng người. Thương hiệu rượu đầu tiên của họ – Deuxièmes Crus, tiếp đó là Sarget du Château Gruaud-Larose,  La Roseraie de Gruaud Larose cũng lần lượt được ra đời và trình thị trường rượu quốc tế. Ở Việt Nam một trong những loại rượu của hãng này có sức tiêu thụ mạnh là chai rượu vang đỏ Château Gruaud Larose 2001 (75cl) có giá là 2.693.000 VNĐ.

Chateau Gruaud Larose 2004, một trong những loại rượu đời sau nổi tiếng của hãng này

4

Concha Y Toro, Chile

Concha Y Toro, Chile được thành lập bởi  DonMelchor de Santiago Concha y Toro và vợ của ông, Emiliana Subercaseaux vào năm 1883, hãng rượu này có lịch sử hình thành lâu đời, cùng với kinh nghiệm họ tạo nên một thương hiệu vững vàng trong lòng người tiêu dùng. Concha y Toro là hãng rượu được tầng lớp quý tộc Chile sử dụng từ thời xa xưa. Người ta thường liên tưởng đến hình tượng mặt quỷ khi nhắc tới hãng rượu này. Cuối những năm 1800, nhà sáng lập Don Melchor chợt nhận thấy nhiều loại rượu vang ngon nhất của ông dần mất tích một cách bí ẩn, ông đã dựng nên câu chuyện về quỷ sống trong căn hầm để bảo vệ những chai rượu vang ngon. Từ đó hầm chứa rượu nơi đây được gọi tên là Casillero del Diablo nghĩa là Hầm Quỷ. Một trong những loại rượu vang có giá tương đối thấp của hãng này là Concha y Toro Vendanges Tardives Sauvignon Blanc 2014 có giá là 13,20$.

Concha Y Toro, Chile nổi tiếng với hầm rượu quỷ

5

Yellow tail, Úc

Yellow tail là loại rượu mới nổi tiếng trên thị trường tiêu thụ rượu từ năm 2011, đi từ xuất phát là một thương hiệu nhỏ của Úc, ngày nay nó đã phát triển và trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu được thế giới công nhận. Yellow Tail là thương hiệu được thành lập vào năm 2001 bởi gia đình nhà Casella ở Sicily, họ di dân đến vùng New South Wales của Úc vào năm 1957. Thủ phủ tại Yenda, nhà máy có công nghê hiện đại nhất thế giới, mỗi năm sản xuất trữ lượng lớn phục vụ nhu cầu người dùng. Biểu tượng của hãng rượu này là hình ảnh chú chuột túi Kangaroo, hãng rượu này luôn đứng vị trí nhập khẩu số 1 tại Mỹ, xuất đi hơn 40 quốc gia, hơn 2 triệu chai được tiêu thụ mỗi ngày trên toàn thế giới. Một trong những loại rượu được Việt Nam tiêu thụ nhiều là Yellow Tail Merlot có giá bán khá rẻ chỉ 290.000VNĐ chai có dung tích 750ml. Yellow tail thương hiệu rượu vang bình dân

Yellow tail thương hiệu rượu vang bình dân

6

Hennessy, Pháp

Thương hiệu này có lịch sử hình thành hơn 200 năm phát triển, là một công ty sản xuất rượu hàng đầu tại Pháp. đồng thời cũng là đồng lãnh đạo công ty sản xuất hàng hiệu thời trang nổi tiếng Louis Vuitton. Rượu Hennessy ( Cô nhắc ) được sản xuất tại vùng Cognac của nước Pháp, hãng này thể hiện sự kế thừa trong việc tuân thủ chặt chẽ các phương pháp cổ điển. HENNESSY XO ( Extra Old) rượu có tuổi lâu đời, được giữ gìn và bảo quản rất cẩn thận trong khoảng thời gian dài, đây là loại rượu nổi tiếng của hãng này, tất nhiên giá của nó thì cực kỳ đắt. Hennesy XO là loại rượu nổi tiếng của hãng này được Việt Nam nhập khẩu và có giá bán là 3.700.000 VNĐ. Hennessy hãng rượu đình đám thế giới

Hennessy hãng rượu đình đám thế giới

7

Almaviva, Chile

Đây là loại rượu vang Chile hảo hạng, vùng Almaviva có 2 tiểu vùng lớn đó là Huasco và Coquimbo chuyên sản các loại rượu, đặc biệt là rượu mạnh, vùng Limari sản xuất rượu vang. Được thành lập từ năm 1976 và đến năm 1984 lần đầu tiên xuất khẩu rượu sang vương quốc Anh. Almaviva 2003 Red (Puente Alto) là một trong những chai rượu được tính thang điểm 94 theo đánh giá của tạp chí nổi tiếng về rượu Wine Enthusiast bình chọn. Almaviva 2007 lạoi rượu của hãng này được Việt Nam nhập khẩu và bán với giá 3.850.000 VNĐ chai 750ml. Almaviva là hãng rượu nổi tiếng Chile

Almaviva là hãng rượu nổi tiếng Chile

8

Château Lagrange, Pháp

Château Lagrange là hãng rượu vang nổi tiếng của Pháp,những vườn nho được trồng tại vùng Saint – Julien thuộc bờ trái sông Gironde.  Đây là loại rượu được biết đến từ thời trung đại, đến nay được nhiều người yêu thích bởi hương vị mang đậm nét cổ điển, truyền thống. Từ năm 1824 trữ lượng sản xuất đã lên tới con số 120 tấn. Château Lagrange 2007 là sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu này, rượu màu đỏ hồng ngọc đậm, mang hương thơm của dâu rừng và mận được nhiều người yêu thích. Chateau Lagrange Pomerol (đỏ) dung tích 750ml được bán với giá 2.350.000 VNĐ ở Việt Nam

Hãng rượu mang hương vị cổ điển, truyền thống

Hãng rượu mang hương vị cổ điển, truyền thống

9

Lucente, Ý

Có ý kiến cho rằng Lucente, của Ý là hãng rượu làm vừa lòng những người thưởng thức rượu nhất. Việc lựa chọn nguồn nguyên liệu để tạo ra những chai rượu vang rất kì công,cẩn thận tại vùng Montalcino. Lucente có biểu tượng mặt trời rực cháy, họ hi vọng thương hiệu này được nổi tiếng nhiều người biết đến, sự hiện diện ở tất cả các nước trên toàn thế giới, tạo nên hình ảnh quen thuộc như chính mặt trời vậy. Ngoài ra biểu tượng này cũng biểu hiện sự khát khao cháy bỏng muốn chiếm lĩnh thị trường rượu của họ. Santi Nobile Nero d´avola của hãng này ở Việt Nam có giá bán khá “mềm” 30.000 VNĐ chai 750ml.

Hãng rượu có biểu tượng mặt trời, sự cháy bỏng muốn chiếm lĩnh thị trường rượu

Hãng rượu có biểu tượng mặt trời, sự cháy bỏng muốn chiếm lĩnh thị trường rượu

10

Urbina, Tây Ban Nha

Đây là một hãng rượu trẻ, phát triển trên quy mô kinh doanh gia tộc của dòng họ của gia tộc Bodega, họ đã rất nổi tiếng trong lĩnh vực kinh khách sạn và Spa làm đẹp. Quy trình để tạo ra chai rượu thơm ngon được tuân thủ rất nghiêm ngặt, từ khâu trồng phải lựa chọn những gốc nho tốt nhất. Nơi cất giữ những chai rượu là ở trung tâm của Valle de Guadalupe – nơi được bao quanh bởi rượu và nhà hàng.  Ella Hills Vino Tinto của hãng này có giá bán là 48$.

Hãng rượu được sản xuất dưới quy mô kinh doanh gia tộc

Hãng rượu được sản xuất dưới quy mô kinh doanh gia tộc

Trên đây là một số thương hiệu rượu đình đám thế giới, mỗi thương hiệu mang hương vị riêng nhưng đều làm say lòng người thưởng thức nó. Những thương hiệu này đã tồn tại qua một quá trình lịch sử lâu dài, họ luôn kế thừa những nét truyền thống và luôn sáng tạo để tạo ra những hương vị mới.

Theo toplist.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *